Máy Tháo Vỏ Xe

Ra vỏ xe bằng máy tháo lốp xe đúng kỹ thuật

luu-y-khi-su-dung-may-thao-lop-xe

Công nghệ hiện đại thiết bị sửa xe cũng được nâng cấp lên một bước phát triển mới. Máy tháo lốp xe đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ phục vụ công việc sửa xe trở nên thuận tiện hơn. Nếu bạn là người mới biết đến thiết bị sửa xe hiện đại này. Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây hướng dẫn 4 bước thực hiện ra lốp xe đúng kỹ thuật.

Bước 1: Tách mép vỏ xe bằng máy tháo lốp xe

Sau khi tháo bánh xe ra khỏi xe. Bạn đặt bánh xe vào đúng vùng ép của cần ép. Xác định đúng vị trí chuẩn xác, từ từ đưa cần ép lại sát bánh xe. Để vòng cung ép song song vành bánh xe. Khoảng cách vành bánh xe 1 – 2 cm. Thực hiện đạp bàn đạp điều khiển để ép lốp cho đến khi lốp sụp vào. Tiếp tục tách mép lốp ở những vị trí khác cho đến khi hết lốp. Đối với những anh thợ đã quen với thao tác sử dụng máy tháo lốp xe. Chỉ cần ép 2 vị trí đối diện nhau và một vị trí nưa là có thể sụp hết lốp. 

Những anh thợ mới nên lưu ý không ép ở vị trí van. Khi tách mép lốp xong một bên. Bạn lại lại tương tự với mặt lốp còn lại.

Bước 2: Kẹp lốp trên mâm máy tháo vỏ

Việc lựa chọn kích thước mâm ngay từ đầu sẽ giúp bạn thực hiện ra lốp chuẩn nhất. Hiện nay trên thị trường có hai kích thước phổ biến:

Máy tháo vỏ xe máy – xe tay ga: đường kích kẹp ngoài 10 – 22 inch.

Máy ra vào lốp ô tô – du lịch – xe tải: đường kính kẹp ngoài 10 – 24 inch.

Khi chọn mua thiết bị bạn nên tìm hiểu kỹ về kích thước mâm kẹp. Tiệm sửa xe của bạn chuyên thực hiện những dòng xe nào? Thì nên chọn mâm có đường kính kẹp phù hợp. 

Thực hiện kẹp lốp xe tùy vào kích thước vành bánh xe và bánh xe điều chỉnh vấu kẹp cho phù hợp. 

Điều chỉnh bàn xoay tới vị trí 2 vấu kẹp trước mặt và trụ đúng thẳng hàng với nhau. Tiếp tục cho vành bánh xe vào 1 vị trí và hơi nhấc bánh xe lên một chút. Dùng chân đạp bàn đạp và rà chậm chậm. Cho đến khi bánh xe đã được các vấu kẹp kẹp chặt. Máy tháo vỏ xe cần sự hỗ trợ của con  người dùng tay ấn mạnh vành bánh xe xuống. Đồng thời thực hiện đạp kẹp xuống vị trí đầu kẹp đi vào. Các vấn kẹp hoàn toàn kẹp chặt en.

Lưu ý: đối với bánh phía trước đặt mặt có phanh lên trên.

Bước 3: Định vị mỏ vịt máy tháo lốp xe vào bánh xe

Mỏ vịt của máy ra vào lốp là bộ phận tiếp xúc với lốp xe để tách lốp ra khỏi vành xe. Bước này khá quan trọng đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật để không gây hư hỏng mép lốp. Thao tác như sau: bạn kéo cần mỏ vịt áp chạm vào vành bánh xe rồi khóa cần lại. Thời điểm này tự động cần mỏ vịt sẽ nhắc lên khoảng 1 – 2 mm để tránh chạm sát vào mâm bánh xe.

Tiếp theo, đầy cần mỏ vịt từ phải sang trái sao cho mỏ vịt áp sát vào mâm. Sau đó vặn tay bulong giữ sát cần mỏ vịt và nhít ra khoảng 1mm để tránh cọ vào mâm.

Bước 4: Dùng máy tháo vỏ ra vào lốp nhanh chóng

Máy ra vào lốp xe máy hỗ trợ những bước đầu. Ở bước này bạn phải sử dụng lơ via đặt vào vị trí móc vỏ dưới mỏ vịt và mic 1 tanh lốp lên trên mỏ vịt không được móc 2 tanh.

Khi thao tác lưu ý. Sử dụng sáp bôi trơn, dung dịch bôi trơn hết vành lốp xe và mỏ vịt để việc móc và tháo vỏ dễ dàng hơn. 

Sau khi đạp bàn đạp xoay mâm cho đến khi được tanh lốp đầu tiên. Nhưng khi bị kẹt thì nhắc bàn đạp lên để trả theo chiều ngược lại điều chỉnh, bôi trơn và tiếp tục tháo vỏ. Với mặt thứ 2 cũng được làm như vậy.

huong-dan-su-dung-may-thao-lop-xe

Hướng dẫn sử dụng máy tháo lốp xe

Xem thêm:  Gợi ý về máy tháo vỏ có giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo

Lưu ý trước khi dùng máy tháo lốp xe

Khi thực hiện tháo vỏ xe bằng máy tháo vỏ, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên xem xét:

Đảm bảo sự an toàn

 Trước khi bắt đầu quá trình tháo vỏ, hãy đảm bảo rằng máy ra vào lốp xe máy được đặt trên một bề mặt phẳng và ổn định. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu các hướng dẫn sử dụng của máy tháo vỏ và tuân thủ các quy tắc an toàn.

Sử dụng bộ đồ bảo hộ

Để tránh bị thương trong quá trình tháo vỏ, hãy đảm bảo sử dụng bộ bảo hộ bao gồm mũ bảo hiểm, găng tay bảo hộ và kính bảo hộ. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi các tai nạn không mong muốn.

Kiểm tra trước khi tháo vỏ

Trước khi tháo vỏ bằng máy tháo vỏ xe, hãy kiểm tra vỏ xe để đảm bảo rằng không có bất kỳ sự hư hỏng nào như lỗ thủng, nứt, hoặc vết nứt. Nếu bạn phát hiện bất kỳ điều gì không bình thường, kiểm tra và sửa chữa trước khi tiếp tục tháo vỏ.

Theo dõi áp suất không khí

 Trước khi tháo vỏ, hãy đảm bảo rằng áp suất không khí trong vỏ đạt đúng mức khuyến nghị của nhà sản xuất. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi máy thay lốp tháo vỏ và giảm nguy cơ bị vỏ nổ.

Sử dụng máy tháo vỏ đúng cách

Hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy và sử dụng nó đúng cách. Đảm bảo rằng bạn đã đặt đúng các mâm và vấu kẹp. Và đồng hồ đo lực cần thiết để tháo vỏ một cách an toàn và hiệu quả.

Xem xét việc nhờ sự giúp đỡ chuyên gia

Nếu bạn không tự tin trong việc tháo vỏ bằng máy tháo vỏ xe. Hoặc chưa có kinh nghiệm, hãy xem xét việc nhờ sự giúp đỡ từ một nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. 

luu-y-khi-su-dung-may-thao-lop-xe

Lưu ý khi sử dụng máy tháo lốp xe

Bài viết chia sẻ cùng các anh thợ cách sử dụng máy tháo lốp xe và một số lưu ý khi sử dụng. Các thao tác thực hiện ra lốp không quá khó nhưng cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật. Vì thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giảm tối đa việc hư hỏng lốp khi thực hiện. Nếu bạn lo lắng về cách sử dụng khi mua máy mới hãy mua hàng tại Thiết bị G7. Bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp giao hàng tận nơi và hướng dẫn thao tác thực tế.

Liên hệ tư vấn: 0948.23.23.28 – 0967.23.23.28 (zalo)

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *